นำสินค้าจากต่างประเทศเข้ามาขาย ไม่ใช่เรื่องยาก (Pre-order)


ขายอะไรดี มีคำตอบ
การนำสินค้าจากต่างประเทศเข้ามาขาย มีหลากหลายช่องทาง เช่น การติดต่อเพื่อนำสินค้าเข้ามาเอง แต่ก็อาจจะเป็นเรื่องที่ไม่สะดวกกับหลายๆคน เพราะมีขั้นตอนอะไรอีกมากมาย 

แต่ก็ยังมีช่องทางในการนำสินค้าจากต่างประเทศเข้ามาในประเทศไทยที่ทั้งง่ายและสะดวก  เป็นวิธีที่ นายอาชีพ จะมาแนะนำ ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมและเรียกกันติดปากไปแล้วว่า  Pre-order (พรีออเดอร์)

Pre-order (พรีออเดอร์) คืออะไร หมายถึงอะไรนั้น? ขออธิบายแบบสั้นๆง่ายๆเลยละกันนะครับ Preorder คือการที่เราสั่งสินค้าผ่านตัวกลาง และตัวกลางก็ไปติดต่อนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศจากผู้จำหน่ายมาให้เรา ระยะเวลาขนส่งสินค้ามา ก็ประมาณ 15-20 วัน  พูดง่ายๆก็คือ การฝากซื้อของนั่นเอง ส่วนตัวกลางที่เราเลือกใช้บริการ ก็มีให้เลือกมากมาย เช่น บริษัทรับสั่งสินค้า preorder หรือ ร้านค้าต่างๆในเว็บไซต์ที่เปิดรับสั่งสินค้า preorder 

จะสั่งสินค้าแบบ preorder แต่ไม่รู้ว่าจะเอาอะไรมาขายดี?
ถ้ายังนึกไม่ออก ก็ไม่ต้องรีบครับ สินค้ามีให้เลือกมากมายหลากหลายหมวดหมู่ เช่น สินค้าประเภทเครื่องสำอาง น้ำหอม ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว อาหารเสริม เสื้อผ้ากระเป๋ารองเท้า สินค้าแฟชั่น หรือแม้แต่กระทั่งสินค้า แปลกๆแหวกแนว สินค้าทั่วไปประเภททุกอย่าง 20 บาทที่เราใช้กัน หรือ สินค้าใหม่ๆที่ไม่ซ้ำใคร อาจะเป็นแนวไฮเทค หรือแนวน่ารักก็มีให้เลือก คุณผู้อ่านก็แค่สำรวจตลาดและคาดคะเนดูครับว่าสินค้าตัวไหนแบรนด์ไหนน่าจะขายได้ ตัวเลือกมีเยอะครับ มีหลายแบรนด์หลายประเทศ ยกตัวอย่างเช่น สินค้าจากอเมริกา จีน เกาหลี ญี่ปุ่น และในประเทศอื่นๆ

สรุปการสั่งสินค้า preorder ไม่ว่าจะสั่งซื้อทีละมากๆเพื่อนำมาขายเพื่อทำกำไร หรือ จะสั่งน้อยเพื่อนำมาใช้เอง ที่อยากจะบอกก็คือ การเลือกตัวกลางที่เราฝากซื้อของ เป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก เพราะเราต้องโอนเงินไปให้ตัวกลางก่อน  และของที่สั่ง กว่าจะมาส่งถึง ก็ประมาณ 15 - 20 วัน เพราะต้องใช้เวลาในการขนส่ง การเลือกตัวกลางที่มีความน่าเชื่อถือ และบริการที่ดีเยี่ยม ถือเป็นหัวใจสำคัญในการสั่งซื้อสินค้าแบบ preorder ครับ วันนี้พอแค่นี้ก่อน พบกับนายอาชีพใน Blog อาชีพเสริม อาชีพทำเงิน สำหรับวันนี้..ขอให้ทุกคนร่ำรวยๆครับ

ผู้เขียน: นายอาชีพ

Popular