อาชีพเสริมอาชีพทำเงิน:รับจ้างพิมพ์งาน รับจ้างทำรายงาน รับจ้างทำวิทยานิพนธ์

รับจ้างพิมพ์งาน
อาชีพเสริม อาชีพทำเงิน เจาะธุรกิจ รับจ้างพิมพ์งาน รับจ้างทำรายงาน รับจ้างทำวิทยานิพนธ์
"อาชีพเสริม"นี้ถือเป็นอาชีพอิสระที่ทำเงินอย่างแท้จริงแต่ละชิ้นงานก็ขึ้นอยู่กับเราว่าจะรับงานหรือไม่ก็ได้ขึ้นอยู่กับความขยัน กลุ่มเป้าหมายของอาชีพนี้นะครับ ก็ได้แก่ นักเรียน นิสิตนักศึกษา หรือแม้แต่คนทำงานก็เป็นลูกค้าชั้นดีเช่นกัน

อาชีพเสริมอาชีพทำเงินกับรายได้จากการ "รับจ้างพิมพ์งาน"
กลุ่มเป้าหมาย ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นนักเรียนนักศึกษาและคนทำงานที่เรียนต่อระดับปริญญา
ลักษณะงาน ลูกค้านำต้นฉบับมาให้เราพิมพ์ตาม
อัตราค่าจ้าง ในการพิมพ์งานจะอยู่ที่หน้าละ 8-15 บาท แล้วจะตกลงกัน ลองคิดดูนะครับลูกค้าสั่งพิมพ์ 100 หน้า ลูกค้าจ้างพิมพ์หน้าละ 10 บาท ก็เป็นเงิน 1000 บาทแล้ว ถ้ามีคนมาจ้าง 10 คน เดือนหนึ่งก็ได้เห็นเงินหมื่นแล้ว (สำหรับคนที่พิมพ์คล่องๆ 100 หน้า เป็นเรื่องเล็กมากๆ)

เทคนิคการหาลูกค้า 
             1.โพสลงในอินเตอร์เนตรวมไปถึงตามเว็ปบอร์ดต่างๆ
            2.ทำนามบัตรหรือโบชัวร์แผ่นเล็กๆนำไปติดที่แหล่งชุมชน สถานศึกษา อพาร์ตเม้นต์ และอย่าลืมเขียนชื่อเบอร์โทรเราให้ชัดเจนด้วยนะครับ

อาชีพเสริมอาชีพทำเงินกับรายได้จากการ "รับจ้างทำรายงาน"
กลุ่มเป้าหมาย ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นนักเรียน นักศึกษา และ คนทำงานที่เรียนไปด้วยทำงานไปด้วย 
ลักษณะงาน ลูกค้าจะบอกหัวข้อและอาจจะให้ข้อมูลมาเพียงคร่าวๆ เรามีหน้าที่ไปค้นคว้าข้อมูลในเรื่องที่เกี่ยวข้อง และเอามาเรียบเรียงลงในรายงาน 
อัตราค่าจ้าง ในการทำรายงานก็ขึ้นอยู่กับความยากง่ายของเนื้องานและจำนวนหน้า ถ้าเป็นรายงานง่ายๆของเด็กมัธยมที่ไม่เพียงไม่กี่หน้า ก็อยู่ที่ 300-500บาท ถ้าเป็นรายงานของระดับมหาวิทยาลัย ก็อยู่ที่ประมาณ 1500-6000 บาท บางชิ้นงาน อาจสูงกว่านั้น (เดือนนึงรับงานสัก 4-5 ชิ้นก็อยู่ได้แล้ว จริงไหม)
เทคนิคการหาลูกค้า 
             1.โพสลงในอินเตอร์เนตรวมไปถึงตามเว็ปบอร์ดต่างๆ
            2.ทำนามบัตรหรือโบชัวร์แผ่นเล็กๆนำไปติดที่แหล่งชุมชน สถานศึกษา อพาร์ตเม้นต์ และอย่าลืมเขียนชื่อเบอร์โทรเราให้ชัดเจนเช่นเคย
อาชีพเสริมรับจ้างทำรายงาน

อาชีพเสริมอาชีพทำเงินกับรายได้จากการ "รับจ้างทำวิทยานิพนธ์" 

กลุ่มเป้าหมาย ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นนักศึกษาปริญญาโทที่เรียนไปด้วยทำงานไปด้วย ลูกค้ากลุ่มนี้แค่ทำงานอย่างเดียวก็ไม่มีเวลาพักผ่อนอยู่แล้ว จึงต้องมีตัวช่วยอย่างเรา 

ลักษณะงาน คือเราอาจจะทำแค่เพียงบางส่วน เช่นการหาข้อมูล การเก็บข้อมูลกลุ่มตัวอย่าง หรือแค่การพิมพ์งาน หรือจะรับเหมาทำหมดเลย หรืออย่างนึงอย่างใดตามแต่ลูกค้าต้องการ 

อัตราค่าจ้าง การรับจ้างทำวิทยานิพนธ์ราคาอยู่ที่ความยากง่ายของเนื้องานเช่นกัน แต่ราคาไม่ต่ำกว่า 20,000 บาทแน่นอน บางชิ้นงาน อยู่ที่ 50,000-80,000 บาทก็มี ถึงจะรายได้สูงขนาดนี้ก็ใช่ว่าจะทำกันง่ายๆ ผู้ที่รับจ้างทำวิทยานิพนธ์ ต้องมีความรู้ความชำนาญในเรื่องของการหาข้อมูลและการจัดรูปเล่มของงานพอสมควร) โดยมากผู้รับจ้างทำวิทยานิพนธ์ มักจะลงทุนเข้าไปเปิดร้านถ่ายเอกสารในสถานศึกษาหรืออยู่ใกล้ๆมหาวิทยาลัย โดยที่หน้าร้านจะติดป้ายร้านว่า รับถ่ายเอกสาร รับจัดรูปเล่มวิทยานิพนธ์ รับปรึกษาปัญหาวิทยานิพนธ์ ทุกอย่างที่เขียนมาก็ขึ้นอยู่กับผู้รับจ้างนะครับว่าจะหาช่องทางเจาะกลุ่มเป้าหมายได้มากน้อยเพียงใด แต่ถ้ามีฝีมืออันนี้แทบไม่ต้องลงทุนในเรื่องสถานที่ ลูกค้ามาหาเองครับ

เทคนิคการหาลูกค้า 
             1.โพสลงในอินเตอร์เนตรวมไปถึงตามเว็ปบอร์ดต่างๆ
            2.ทำนามบัตรหรือโบชัวร์บอกไปว่า รับปรึกษาปัญหาวิทยานิพนธ์
             3.ทำชิ้นงานให้มีคุณภาพ เพื่อลูกค้าจะได้บอกกันปากต่อปาก ว่างานของเรามีคุณภาพ (คราวนี้แหละ รับงานกันไม่หวาดไม่ไหวแน่ๆ)

เห็นไหมละครับ จากอาชีพเสริมที่ธรรมดากลับกลายเป็นอาชีพที่ทำเงินได้อย่างไม่น่าเชื่อ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการฝึกฝน และการโปรโมท อาชีพเสริมประเภทนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ใช้คอมพิวเตอร์คล่องๆและมีเวลาว่างพอสมควร แต่ถ้าคิดจะทำกันแบบจริงจังควรจ้างทีมงานมาเพิ่ม ในเรื่องการหาข้อมูล หรือแม้แต่ในเรื่องของการพิมพ์และการจัดรูปแบบ แต่ถ้าจะรับเป็นเพียงแค่อาชีพเสริม ก็ไม่ควรให้อาชีพเสริมไปกระทบต่ออาชีพหลักนะครับ เดี๋ยวจะหาว่าผู้เขียนไม่เตือน

วันนี้พอแค่นี้ก่อนนะครับ บทความหน้าจะมาแนะนำอาชีพเสริมอาชีพทำเงินมาให้ท่านๆทั้งหลายได้ติดตามกันอีกแน่นอนครับ ขอให้ร่ำรวยๆครับ ^^

เขียนโดย: นายอาชีพ

Popular