วิธีการรับเสื้อผ้ามาขาย

รับเสื้อผ้ามาขาย
ในช่วงเศรษฐกิจไม่ดีแบบดี อัตตราการว่างงานเพิ่มสูงขึ้นแถมงานก็หายากอีก จะหาอาชีพเสริมที่ทำเงินเพื่อเพิ่มรายได้ก็ไม่รู้จะทำอะไรดี นายอาชีพก็เลยอยากจะชวนเพื่อนๆ ทำอาชีพเสริม คือ รับเสื้อผ้ามาขาย แต่เพื่อนคงจะติดปัญหาหลายๆอย่าง  เช่น จะรับเสื้อผ้าจากที่ไหนมาขาย อีกไหนคู่แข่งก็มีเยอะ เศรษฐกิจไม่ดีใครจะมาซื้อ นายอาชีพขอเสนอตัวไขข้อข้องใจโดยการเจาะธุรกิจขายเสื้อผ้าให้เพื่อนๆได้นำไปประกอบการตัดสินใจว่าจะทำอาชีพนี้ดีหรือไม่

เจาะธุรกิจการขายเสื้อผ้า การหาแหล่งรับซื้อเสื้อผ้ามาขายตลาดโรงเกลือ
1.รับเสื้อผ้ามาขาย จาก ตลาดโรงเกลือ  อ. อรัญประเทศ  สินค้าในตลาดโรงเกลือนั้นมีมากมายมีทั้งสินค้าใหม่และเก่า เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เพชร พลอย เครื่องเงิน และอีกมากมายหลายอย่าง ในที่นี้นายอาชีพจะพูดถึงเสื้อผ้ามือสองนะครับ
ถ้าเพื่อนๆรับเสื้อผ้ามือสองมาขายเพื่อนๆจะได้กำไรงามมากเพราะต้นทุนต่ำ โดยมากเสื้อผ้ามือสองของตลาดโรงเกลือมักจะเป็นของแบรนด์เนมแต่ตอนเลือกเราต้องคัดเลือกหน่อยเพื่อให้ได้สินค้าในสภาพที่ดี เห็นไหมครับแค่นี้เราก็มีสินค้าแบรนด์เนมราคาถูกได้ ถ้าเอาไปขายก็ยิ่งได้กำไรอีกหลายเท่าเลยทีเดียวนับเป็นอาชีพเสริมที่ทำเงินได้ดีทีเดียวสำหรับธุรกิจเสื้อผ้ามือสอง

การเดินทาง
รถโดยสารประจำทาง 
บริษัทขนส่ง จำกัด มีบริการรถโดยสารประจำทางทั้งรถธรรมดาและรถปรับอากาศ ออกจากสถานี 
ขนส่งหมอชิต ถนนกำแพงเพชร 2ทุกวัน วันละหลายเที่ยว ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ โทร.0-2936-2852-66 ต่อ 311
รถไฟ การรถไฟแห่งประเทศไทยมีบริการขบวนรถโดยสาร
สายกรุงเทพ ฯ - สระแก้ว - อรัญประเทศ วันละ 2 ขบวน
เวลา 05.55 น. และ 13.05 น. 
อัตราค่าโดยสารคนละ 48 บาท 


2.รับเสื้อผ้ามาขาย จาก ห้างแพลทตินั่ม(ประตูน้ำ) 
ไปรับเสื้อผ้ามาขายจากแพลทตินั่มมีข้อดีคือ ที่นั่นมีเสื้อผ้าหลากหลายแนว วัยรุ่นวัยทีน วัยผู้ใหญ่ วัยทำงาน เสื้อผ้าแฟชั่นที่ตามยุคสมัย ราคาก็มีตั้งแต่ 50 บาทขึ้นไป ถ้าซื้อ มากก็จะได้ราคาก็จะถูกลงมาอีก ส่วนอุปกรณ์ต่างๆก็มีขาย มีทั้งไม้แขวน ราว ถุง หุ่น ไปแล้วได้ครบทุกอย่างอย่างแน่นอน ส่วนถ้าเราไปเดินที่ประตูน้ำคุณภาพเสื้อผ้าก็จะลดลงมาจาก ห้างแพลทตินั่มนิดนึง ที่สำคัญราคาถูกกว่า ไปตอนเช้าซัก 7 โมง คนจะน้อย ไม่แออัดด้วย ได้ของดี แบบเสื้อผ้าก็เยอะ หลักการขายของพ่อค้าแม่ค้าที่นั่นเค้าจะขายส่งต่อแบบ 3 ตัว หรือ 6 ตัวขึ้นไป สำหรับขายส่ง เรามีหน้าที่ไปเดินเลือกแบบสวยๆ เท่านั้นเอง ส่วนฝั่งแพลทตินั่มก็ส่งขั้นต่ำ 2 ตัวก็ยังมีเลย ข้อดีคือคละแบบได้ด้วย แบบสวยๆเยอะ แต่ก็ราคาแพง สำคัญที่สุดตอนจ่ายเงินอย่าลืมต่อราคาเสื้อผ้าด้วยล่ะ
ที่ตั้ง ถนนเพชรบุรี แขวงถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400


3.รับเสื้อผ้ามาขายจากจากตลาดโบ๊เบ๊ 
ตลาดโบ๊เบ๊ ตั้งอยู่ริมคลองผดุงกรุงเกษม ช่วงระหว่างสะพานกษัตริย์ศึกกับตลาดมหานาค มีเสื้อผ้าจำหน่ายทุกชนิดโดยส่วนใหญ่ จะเน้นขายแบบยกโหล และราคาถูกอย่างไม่น่าเชื่อ เป็นแหล่งขายส่งที่พ่อค้าแม่ค้าตลอดจนประชาชนทั่วไปนิยมมาจับจ่ายซื้อหามากที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพมหานคร  การขายส่งบริเวณด้านนอกตลาดโบ๊เบ๊จะเริ่มตั้งแต่เวลา 02.00 น. เป็นต้นไป ต่อจากนั้นประมาณ 07.00 น. แผงลอยและอาคารพาณิชย์ซึ่งตั้งอยู่ด้านในก็จะเปิดขาย ตลอดทั้งวัน โดยลูกค้าส่วนใหญ่เป็นพ่อค้าแม่ค้าจากต่างจังหวัด เสื้อผ้าสำเร็จรูปยังเป็นที่นิยมของประเทศเพื่อนบ้าน เช่น เวียดนาม กัมพูชา ลาว สิงคโปร์ และมาเลเซีย ส่วนตลาดส่งออกที่ใหญ่ที่สุดคือประเทศในกลุ่มตะวันออกกลาง 
ตลาดโบ๊เบ๊ แบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ 
- โบ๊เบ๊เก่า อยู่ทางด้านริมทางรถไฟเขตปทุมวัน ตลาดแห่งนี้จะมีการค้าส่งขายเสื้อผ้าโดยเฉพาะเสื้อโหล ซึ่งเน้นตลาดกลางภายในประเทศ 
- โบ๊เบ๊ใหม่ อยู่ฝั่งเดียวกับกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ หรือโรงพยาบาลหัวเฉียว มุ่งเน้นการส่งออก มีสินค้ามากว่าตลาดโบ๊เบ๊เก่า นอกจากเสื้อผ้ายังมีผ้าใบ ผ้าเต็นท์ หรือของเบ็ดเตล็ดอื่น 
ที่ตั้ง 488 ถนนดำรงรักษ์ แขวงคลองมหานาค เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ 10100 
โทรศัพท์ 0-2628-1888 โทรสาร 0-2628-1777 
เวลาเปิด – ปิด 02.00 – 20.00 น. 
การเดินทาง รถโดยสารประจำทางสาย 37, 53, เรือโดยสารคลองแสนแสบ 


4.รับเสื้อผ้ามาขาย จาก สวนจตุจักร 
การไปเลือกซื้อควรไปช่วง ตี1ถึงตี4 ในคืนวันศุกร์หรือเช้าวันเสาร์ ที่จตุจักรขายส่งเสื้อผ้าแฟชั่นกันเยอะ มีทั้งกางเกงยีน และสินค้ามากมาย ราคาก็ต่อลองได้ มีหลากหลายแบบหลากหลายราคา ส่วนใหญ่ใครเป็นลูกค้าประจำมักจะได้ราคาที่ถูกกว่าชาวบ้านเค้า เพื่อนๆก็ไปตีสนิทกันเอาเองนะครับ 
การเดินทาง
มีหลายรูปแบบทั้งรถยนต์ส่วนตัวซึ่งต้องนำไปจอดที่ลานจอดรถตลาดนัดจตุจักรหรือ Park & Ride และมีรถรับส่งระหว่างลานจอดรถกับตลาดนัดจตุจักร (ประตู 2) หรือนั่งรถประจำทางซึ่งมีหลายสายผ่าน และที่สะดวกมากก็คือโดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอส ลงที่สถานีหมอชิต หรือรถไฟฟ้าใต้ดิน ลงที่สถานีกำแพงเพชร นอกจากนี้ก็ยังมีรถแท็กซี่ และรถตู้หลายสายให้บริการ


5.รับเสื้อผ้ามาขาย จากการซื้อขายผ่าน Internet 
ข้อดีคือมีสินค้าให้เลือกมากมาย ทั้งเสื้อผ้าแฟชั่น เสื้อผ้าจีน เสื้อผ้าเกาหลี เสื้อผ้าญี่ปุ่น เสื้อผ้าที่ออกแบบเอง(ไม่เหมือนใครมีไม่กี่ตัว) และอีกมากมาย เพียงแค่เลือกร้านค้าออนไลน์ จะมีศูนย์รวมเสื้อผ้าแฟชั่นมากมายให้เข้าไปซื้อ แต่เพื่อนๆก็ต้องเช็คด้วยว่าเว็บที่ขายเสื้อผ้านั่นไว้ใจได้ไหม หลักการจ่ายเงินเพื่อรับสินค้าน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน ถ้าจะให้ดีควรเลือกการจ่ายเงิน แบบเก็บเงินปลายทาง
ที่ตั้ง ค้นเอาเองใน GooGle นะจ้ะ


วิเคราะห์กลุ่มลูกค้่าผู้ซื้อเสื้อผ้า
สาเหตุที่การขายเสื้อผ้านั้นยังขายได้ แม้ว่าจะมีคู่แข่งมากมายแค่ไหน เป็นเพราะเสื้อผ้าเป็นปัจจัย4ที่มีความจำเป็นต้องใช้ จะสังเกตุได้ว่าเศรษฐกิจจะตกต่ำแค่ไหน แต่คนก็ยังต้องสวมใส่เสื้อผ้าอยู่เหมือนเดิม ทั้งนี้ผู้ขายเสื้อผ้าต้องเจาะกลุ่มลูกค้าให้ได้ ว่าต้องการลูกค้ากลุ่มใด ลูกค้านั้นมีหลายกลุ่ม 
ก่อนอื่นต้องแยกเพศ เช่น เสื้อผ้าผู้ชาย เสื้อผ้าผู้หญิง เสื้อผ้าเกย์ 
ต่อมาก็แยกอายุ เช่น เสื้อผ้าเด็กอ่อน เสื้อผ้าเด็กเล็ก เสื้อผ้าเด็กโต เสื้อผ้าวัยรุ่น เสื้อผ้าคนทำงาน เสื้อผ้าใส่เล่น เสื้อผ้าใส่เที่ยว เสื้อผ้าผู้ใหญ่
ต่อมาก็แยกสไตล์การแต่งตัว  เสื้อผ้าแฟชั่น เสื้อผ้าเกาหลี เสื้อผ้าญี่ปุ่น เสื้อผ้าไฮโซ เสื้อผ้าคนอ้วน เสื้อผ้าคนผอม
ที่กล่าวมายังมีอีกมากมายครับในการเจาะกลุ่มลูกค้า เห็นไหมครับ ว่าจริงๆแล้วคู่แข่งเราน้อยมากถ้าเทียบกับสัดส่วนของประชากร เพียงแค่เพื่อนๆเลือกเจาะกลุ่มลูกค้าให้ได้ แค่นี้ท่านก็อยู่เหนือตลาดการขายเสื้อผ้าได้แล้ว


ทำเลการขายเสื้อผ้า
อันนี้คงไม่ต้องบอกนะครับว่าสำคัญแค่ไหน เพราะถ้าทำเลดี โอกาสซื้อย่อมสูงตามมาด้วย ควรเลือกที่เป็นแหล่งชุมชนให้มากที่สุด หรือมีทุนหน่อยก็เป็นเช่าพื้นที่ในห้างก็ได้ไม่ว่ากัน ขายทางอินเตอร์เนตก็ได้แต่ต้องโปรโมทเก่งๆหน่อยเพราะคู่แข่งในโลกอินเตอร์เนตนั้นก็มีไม่น้อย


การบริหารจัดการ การขายเสื้อผ้า
เมื่อทำกำไรจากการขายเสื้อผ้ามาอย่าแล้วเอามาใช้จ่ายจนหมดนะครับ แยกกำไรต้นทุนให้ดี ควรทำบัญชีเอาไว้ ท่านจะได้ทราบว่าท่านได้กำไรหรือขาดทุนเท่าไหร่ ถ้าได้กำไรก็มุ่งต่อไป แต่ถ้าขาดทุนก็ต้องเปลี่ยนแนวเปลี่ยนกลุ่มลูกค้าเปลี่ยนทำเล

สุดท้ายนายอาชีพขอให้เพื่อนๆรวยๆกันทุกคนนะครับ ติดตามบทความ วิธีการรับเสื้อผ้ามาขาย ภาค2บทความอื่นๆ ที่ได้รับความนิยม

วิธีการรับเสื้้อผ้าต้นทุุนต่ำมาขาย ภาค2 

เทคนิคและวิธีการทำกำไรจากการขายเสื้อผ้า ภาค3

แนวทางการสะสมและรับซื้อของเก่า ของโบราณ ไว้ขายเพื่อทำกำไร

วิธีการรับรับเท้ามาขาย รองเท้ามือหนึ่ง/รองเท้ามือสอง

วิธีการหาสินค้ามาขายบนอินเตอร์เน็ต

การหารายได้เสริมกับงานฝีมือ งานประดิษฐ์

เจาะธุรกิจ นวดแผนไทย นวดสปาไท

เรียนนวดแผนไทยที่ไหนดี? ที่นี่มีคำตอบ

วิธี รับจ้างพิมพ์งาน รายงาน วิทยานิพนธ์


photo 1. by Christian Guthier on flickr

เขียนโดย: นายอาชีพ

Popular