แนะนำอาชีพเสริม อาชีพทำเงิน รวมวิธีการสร้างรายได้แบบยั่งยืน อยากขายของแต่ไม่รู้ว่าจะขายอะไร ที่นี่มีคำตอบ

Translate

ขับเคลื่อนโดย Blogger.

ขายอะไรดี? ที่ถนนคนเดิน แนวทางอาชีพเสริมของคนรักอาชีพอิสระ

photo by: plttaya sroilong
แรงบันดาลใจ ในการมองหาอาชีพเสริม

อากาศเย็นสบายแบบนี้แถมใกล้จะหยุดยาวอีกด้วย เพื่อนๆคงจะวางแผนทำกิจกรรมในยามว่างกันแล้วใช่ไหม

ส่วนนายอาชีพนั้นคงไม่ได้ไปไหนไกล นอกจากไปเดินห้างแล้ว มีอีกที่ที่คนเดินถนนอย่างนายอาชีพชอบไปสถิตย์ก็คือ การไปหาของกินอร่อยตามตลาดนัดเปิดท้ายขายของหรือตามแหล่งช็อปปิ้งถนนคนเดิน

สาเหตุที่นายอาชีพชอบไปช็อปปิ้งและหาของกินอร่อยๆที่ถนนคนเดิน คงเป็นเพราะบรรยากาศที่ดูเรียบง่ายของผู้คน สินค้าที่วางขายก็มีหลากหลายชนิดทั้งเก่าและใหม่ อีกทั้งของกินของใช้ก็มีมากมาย ให้สาธยายตอนนี้ก็คงจะไม่หมด 5

แต่อีกหนึ่งเหตุผลที่นายอาชีพชอบไปเดินเล่นโซนถนนคนเดินก็คือ ทุกครั้งที่ไปเดิน นายอาชีพจะได้ไอเดียดีๆและแรงบันดาลใจในการทำธุรกิจทุกครั้งครับ

"สำหรับเพื่อนๆที่กำลังมองหาอาชีพเสริม อาชีพอิสระเพื่อสร้างรายได้ และอยากจะทดลองไปขายของในถนนคนเดินและตลาดนัดเปิดท้าย แต่ติดที่ยังไม่รู้เลยว่าจะขายอะไรดี ตีโจทย์ข้อนี้ไม่เคยแตกสักที"

ไอเดียและแนวคิด อย่างแรกนายอาชีพขอแนะนำให้เพื่อนๆไปเดินตลาดนัดเปิดท้ายขายของหรือถนนคนเดินในสถานที่ต่างๆครับ เพราะเมื่อท่านไปแล้ว อย่างน้อยท่านจะได้แรงบันดาลใจและปลุกไฟในการทำอาชีพเสริมครับ ถนนคนเดินและตลาดนัดเปิดท้ายสำหรับนายอาชีพแล้วถือว่าเป็นแหล่งเรียนรู้ชั้นดีเลยทีเดียว เพราะจะทำให้ผู้ที่ต้องการเริ่มต้นทำธุรกิจได้มองเห็นภาพรวมและวงจรของสินค้าในขณะนั้น  รวมไปถึงหมวดหมู่สินค้าประเภทใดเป็นที่ต้องการของตลาด และในที่สุดก็จะทำให้เราได้รู้ว่าอยากจะขายสินค้าประเภทใด หรือนำสินค้าประเภทใดเข้ามาขาย

"จะว่าไปแล้วสินค้าที่เราเห็นๆและขายดิบขายดีก็มีอยู่หลายชนิดนะ"
ยกตัวอย่างสินค้าที่เป็นที่นิยมในถนนคนเดินและตลาดนัดเปิดท้ายขายของ อาทิเช่น สินค้าแฟชั่น เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ที่เป็นมือหนึ่งส่งตรงจากโรงงานและสินค้ามือสองแบรน์เนม อุปกรณ์มือถือ เครื่องไม้เครื่องมือ เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องใช้ไม้สอยทั่วไป เครื่องดื่ม ของกินทั้งคาวและหวาน รวมไปถึงสัตว์เลี้ยงต่างๆ

ข้อดีของการเปิดท้ายขายของในตลาดนัดและถนนคนเดิน
ค่าเช่าถูกจึงไม่จำเป็นต้องขายแพง ข้อดีตรงนี้จะทำให้ผู้คนแวะเวียนมายังร้านค้าของเราไม่ขาดสาย
กลุ่มเป้าหมายที่มาเดินถนนคนเดิน จะมีทุกเพศทุกวัย ทุกระดับชั้น ทุกเชื้อชาติ ถ้าเรามีสินค้าที่ตรงกับกลุ่มเป้าหมายที่เลือกไว้ ก็ยิ่งมีโอกาสขายของได้เยอะ

โอกาสทางธุรกิจ จะว่าไปแล้วอาชีพขายสินค้าตามถนนคนเดินและตลาดนัดเปิดท้ายนั้น ถือว่าเป็นอาชีพเสริมและเป็นอาชีพอิสระที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก ข้อดีคือทำหลังเลิกงานได้โดยไม่กระทบงานประจำ บางคนอาจจะทำเป็นงานพาร์ทไทม์ แต่หลายๆคนก็ทำเป็นอาชีพหลักเลยก็มีเยอะ ถามว่าธุรกิจขายของตามตลาดนัดทำเงินได้จริงหรือ ขอตอบว่าทำเงินได้มากทีเดียวเลยแหละถ้าจับทางถูก ยิ่งทุกวันนี้ตลาดนัดเปิดท้ายขายของและถนนคนเดินนั้นมีในทุกจังหวัดกันแล้วด้วย และยิ่งจังหวัดใหญ่ๆ ตลาดนัดเปิดท้ายขายของและถนนคนเดิน ก็ยังมีหลายแห่งอีกด้วย อีกทั้งนิสัยคนไทยโดยส่วนใหญ่ชอบจับจ่ายใช้สอยกันอยู่เป็นประจำ นี่จึงเป็นโอกาสให้กับผู้ที่มองเห็นช่องทางทำเงินและสร้างรายได้ ได้เข้ามาเริ่มต้นทำธุรกิจส่วนตัวเริ่มเรียนรู้ที่จะเป็นนายตัวเอง ที่สำคัญได้ทดสอบและทดลองด้วยตัวเองว่าจะลงทุนอะไรดี 


ผู้เขียน: นายอาชีพ

Popular