แนะนำอาชีพเสริม อาชีพทำเงิน รวมวิธีการสร้างรายได้แบบยั่งยืน อยากขายของแต่ไม่รู้ว่าจะขายอะไร ที่นี่มีคำตอบ

Translate

ขับเคลื่อนโดย Blogger.

ปลูกผักสวนครัวไว้กินเอง สุขภาพดีแถมเพิ่มรายได้

อาชีพเสริมรายได้ดี ปลูกผักสวนครัวขาย
เคยไหม? เวลาไปซื้อผักที่ตลาดแล้วรู้สึกว่าเดี๋ยวนี้ผักแพงจัง  ยิ่งมะนาวลูกนึง แพงกว่าไข่ไก่ซะอีก
แต่ก็ต้องจำใจซื้อเพราะต้องใช้ประกอบอาหาร  ช่องทางทำเงินวันนี้ นายอาชีพ จะมาชวนเพื่อนๆปลูกผักสวนครัวไว้กิน เหลือไว้ขาย เพื่อเพิ่มรายได้ จะปลูกไว้เป็นงานอดิเรก หรือจะปลูกเป็นอาชีพเสริมก็ไม่ว่ากัน

พื้นที่ในการปลูกผัก
ไม่จำเป็นต้องมีสวนมีไร่ แค่บริเวณบ้าน ชานบ้าน รั้วบ้าน หรือแม้แต่คนที่อยู่คอนโด อาพารท์เม้นต์ก็สามารถปลูกได้


ไอเดียในการออกแบบพื้นที่ในการปลูกผัก
อันนี้ผมมองว่าสำคัญไม่ใช่น้อย ก่อนอื่นเราต้องคำนวนพื้นที่ใช้สอยก่อน แล้วเริ่มออกแบบและจัดวางวัสดุอัปกรณ์ให้เป็นสัดส่วน เพื่อให้เกิดความสวยงามและสบายตา ใครมาเห็นก็ต้องต่างพากันชื่นชมและอยากทำตาม


ผักที่แนะนำในการปลูก

แนะนำให้ปลูกผักที่เราใช้กินในชีวิตประจำวันและที่เราชอบกิน เช่น กะเพรา โหระพา ผักบุ้ง พริก สะระแหน่ ตะไคร้ ต้นหอม ผักชี ถั่วงอก มะกรูด มะนาว มันก็แล้วแต่เราว่าอยากจะปลูก
บางคนอาจจะเน้นปลูกง่าย โตเร็ว ดูแลรักษาง่าย ก็ไม่ว่ากัน ยกตัวตัวอย่าง การเพาะถั่วงอก เป็นอะไรที่ง่ายมากๆ หรือถ้ายากหน่อย ก็ปลูผักไฮโดรโปนิกส์ เป็นอาชีพเสริมส่งขายที่ห้างเลยก็ไม่ว่ากันทำไมถึงแนะนำให้ปลูกผักสวนครัวไว้กินเอง คำตอบเรียบเรียงไว้เป็นข้อๆตามข้างล่างนี้ครับ
  • ผักที่เราปลูก มั่นใจได้ว่าสะอาดปลอดภัยจากสารปนเปื้อนต่างๆ คนในครอบครัวรับประทานเข้าไป ก็สบายใจได้
  • ก่อเกิดความสุข และความภูมิใจ (ลองดู แล้วจะรู้)
  • เป็นการฝึกสมาธิ ทำให้เราได้ฝึกจิตใจ รู้จักที่จะใจเย็น รู้จักที่จะเอาใจใส่ และรู้จักที่จะรอคอย
  • นอกจากจะได้รับประโยชน์จากสารอาหารและความปลอดภัยแล้ว เรายังได้มิตรภาพจากบ้านใกล้เรือนเคียงอีกด้วย ถ้าเรารู้จักที่จะแบ่งปัน
  • เราสามารถทำเป็นอาชีพเสริมเพื่อเพิ่มรายได้ให้เราได้อีกด้วย เพราะทำให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อผักที่ตลาด รู้หรือไม่ในแต่ละเดือนเราซื้อผักที่ตลาดเดือนหนึ่งหลายร้อยบาทเลยนะ ยิ่งครอบครัวไหนมีคนเยอะ ก็ยิ่งต้องซื้อเยอะ ดังนั้น ผักที่เราปลูก ถ้าปลูกในปริมาณมากหน่อย เราก็วางขายหน้าบ้านเลยซะเลย หรือถ้าไม่อยากวางขายหน้าบ้าน ก็ติดป้ายว่าที่นี่มีผักปลอดสารพิษจำหน่ายราคาถูก รับรองว่ามีคนมาอุดหนุนแน่ๆ 
ประโชยน์จากการปลูกผักสวนครัว มีอีกมากมาย ได้สุขภาพ ได้มิตรภาพ แถมมีรายได้เพิ่มมาอีก ถ้าเพื่อนๆมีพื้นที่ ก็แนะนำให้ทำเป็นอาชีพเสริมได้เลย รับรองว่าการปลูกผักสวนครัวเป็นอาชีพที่ทำเงินได้อย่างแน่นอน บางคนมีรายได้หลายหมื่นบาทจากการปลูกผักส่งตามห้างสรรพสินค้าก็มี เช่น ผักไฮโดรโปนิกส์ แต่ต้องดูแลเอาใจใส่ในเรื่องคุณภาพซักหน่อย สุดท้าย นายอาชีพ ขอให้ทุกคนสุขภาพดี ร่ำรวยเงินทองกันทุกคนครับ

ผู้เขียน: นายอาชีพ
                       

Popular