วิธีการหาสินค้ามาขายบนอินเตอร์เน็ต

ขายอะไรดี
อาชีพเสริม อาชีพทำเงิน วันนี้นายอาชีพ จะให้แนวคิดเล็กๆกับการหารายได้อีกเช่นเคยนะครับแต่คราวนี้เป็นวิธีการหารายได้จากการขายของทางอินเตอร์เน็ต  

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้ว ว่าทุกวันนี้อินเตอร์เน็ตมีบทบาทและความสำคัญกับชีวิตประจำวันกับเราเป็นอย่างมาก สถิติของผู้ใช้อินเตอร์เน็ตต่อวันทั่วโลกเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ เฉพาะประเทศไทยก็หลายล้านคนแล้ว ดังนั้นแล้วเป็นเรื่องที่ไม่แปลกเลย ถ้าเราจะหาทางทำเงินทางอินเตอร์เน็ต 

พูดถึงการซื้อขายของผ่านทางอินเตอร์เน็ต หรือที่เรียกเป็นภาษาอังกฤษว่า 
E-Commerce นั้น ไม่ได้เป็นเรื่องใหม่อะไร แต่หากได้มีมานานแล้ว ประสบการณ์ในการซื้อขายสินค้าผ่านอินเตอร์เน็ตสำหรับบางคนแล้วเป็นเรื่องปกติธรรมดา แต่บางคนก็ไม่เคยเลย


แต่หากลองคิดดู สำหรับคนที่มีสินค้าหรือร้านค้าอยู่แล้วและไม่ได้เพิ่มช่องทางในการขายสินค้าก็เป็นเรื่องน่าเสียดาย ยกตัอย่าง ถ้าคุณผู้อ่านมีสินค้าแปลกๆที่ไม่เหมือนใครในท้องตลาด ผมคิดว่าลองเอามาขายผ่านอินเตอร์เน็ตดูไหมครับ เป็นการเพิ่มช่องทางอีกช่องทางหนึ่งสำหรับผู้ซื้อ แต่สำหรับบางคนที่ไม่มีสินค้า แต่พยายามหาของมาขายแต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะขายอะไรดี เพราะคนอื่นก็ขายกันหมดแล้ว ลองคิดดูสิครับ อย่างแรกคุณสามารถทำอะไรได้บ้าง เช่นงานฝีมือที่ทำออกมาแล้วไม่เหมือนใคร เช่นการทำโคมไฟโดยใช้กะลา การทำสร้อยข้อมือแปลกๆแนว ที่มาจากธรรมชาติ
แค่นี้คุณก็มีจุดแข็งแล้ว ที่เหลือก็รอการโปรโมท เช่นการโพสตามเวบบอร์ดต่างๆ หรือจะเปิด Fanpage(แฟนเพจ) ขายของบน Facebook(เฟซบุ๊ค) หรือจะใช้วิธีการอื่นนอกจากนี้ก็ไม่มีใครว่า

ยิ่งถ้าคุณมีที่พักอาศัยอยู่ใกล้กับแหล่งสินค้าที่มีต้นทุนต่ำ อย่างเช่น คุณพักอยู่ใกล้โรงงานผลิตสินค้า หรืออยู่ใกล้ตลาดชายแดน หากคุณต้องการขายกระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้าแฟชั่น คุณก็จะสามารถซื้อได้ในราคาที่ถูก หรือถ้าคุณบินไปต่างประเทศบ่อยๆก็แนะนำหิ้วของแปลกๆเก๋ๆไม่ซ้ำใครมาขาย รับรองว่าขายดีเป็นเทน้ำเทท่า 


ผมจะบอกว่า ให้คุณสำรวจตัวคุณเองว่าคุณอยู่ใกล้แหล่งสินค้าอะไรบ้าง ยกตัวอย่าง หนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ ว่างๆก็แวะไปดูว่าแถวบ้านคุณมีอะไรแปลกๆที่น่าซื้อและน่าจะนำไปขายต่อได้ บางท่านเก่งๆ นำสินค้า OTOP จากแหล่งราคาต้นทุนไม่กี่ร้อย เอาไปขายในเวบไซต์ E-BAY โปรโมทให้ชาวต่างชาติได้เห็น เอาไปขายหลักพันหลักหมื่น ก็ขายได้ ยกตัวอย่าง ผ้าไหม สินค้าทำมือที่มีเอกลักษณ์ความเป็นไทย และอีกมากมายเยอะแยะ คนไทยส่วนน้อยครับที่เข้าไปขายของใน E-BAY ตลาดนี้ยังกว้าง รอคนที่พร้อมและลงมือทำเข้ามาอยู่เสมอ

แต่สำหรับคนที่ไม่มีทุนทรัพย์ในการซื้อของมาสต๊อกเก็บไว้ นายอาชีพแนะนำให้ใช้วิธีการจับเสือมือเปล่า(ไม่ได้ให้ไปโกงใครนะครับ) การจับเสือมือเปล่าในที่นี้หมายถึงการเป็นตัวกลาง 
เช่น คุณไปถ่ายรูปสินค้าของเค้ามาในกรณีที่สนิทกับเจ้าของสินค้า แล้วคุณก็นำรูปมาโพสเสนอขายทางอินเตอร์เนต พอมีออเดอร์มา คุณก็เอาเงินที่เค้าโอนให้ไปซื้อของที่ลูกค้าอยากได้ ส่วนการทำกำไรคุณก็จัดการส่วนต่างเอาเอง ว่าจะเอากี่เปอร์เซ็นจากตัวสินค้า ที่สำคัญนะครับขอเตือนนิดนึง สิ่งสำคัญที่สุดในการซื้อขายสินค้าผ่านอินเตอร์เน็ต คือ คุณต้องสร้างความน่าเชื่อถือและสร้างความเชื่อมั่นต่อลูกค้าให้ได้ ลูกค้าสั่งของ ต้องส่งของให้ลูกค้าให้เร็วที่สุด เรื่องราคา เรื่องคุณภาพสินค้า และจรรยาบรรณของผู้ขายต้องมี จำหลักง่ายๆครับ ซื่อกินไม่หมดคดกินไม่นาน 

สำหรับการขายของที่ไม่ใช้แล้วหรือของส่วนตัวเหมาะกับคนที่ต้องการเริ่มต้นขายของทางอินเตอร์เน็ต ลองดูครับว่ามีอะไรดีๆในบ้านเราที่เราไม่จำเป็นต้องใช้แล้ว อย่าเสียดายครับ เอาไปขายได้เงินมาเอามาต่อทุนซื้อสินค้าได้อีก แต่ขอย้ำนะครับว่าสภาพสินค้าของคุณนั้นต้องยังดีอยู่ และเป็นของดีมีคุณภาพ คุณนำไปเสนอขายทางอินเตอร์เนต ผมว่ายังไงก็ขายได้ครับ ถ้าเป็นที่ต้องการของนักสะสม ข้อคิดสำคัญอีกข้อนะครับ ไม่ว่าสินค้าจะเป็นอะไร สิ่งสำคัญที่สุดในโลกอินเตอร์เนตก็คือ การโปรโมทสินค้าและการจัดการสินค้าของคุณ (internet marketing) คุณต้องโพสประกาศให้โลกรู้ด้วยนะครับว่าคุณมีอะไรมาขาย และสินค้าของคุณมีความน่าเชื่อถืออย่างไร ^^

อาชีพเสริม อาชีพทำเงิน กับนายอาชีพขอสนับสนุนอาชีพที่ทำเงินอย่างยั่งยื่นครับ แล้วเจอกันกับธุรกิจทำเงินบทความหน้าครับ   

บทความที่เกี่ยวข้อง
>>>>>  ชี้ช่องทำเงิน วิธีหาเงินบนโลกอินเตอร์เน็ต (แบบไม่ต้องลงทุน)  <<<<<

เขียนโดย: นายอาชีพ

Popular