แนะนำอาชีพเสริม อาชีพทำเงิน รวมวิธีการสร้างรายได้แบบยั่งยืน อยากขายของแต่ไม่รู้ว่าจะขายอะไร ที่นี่มีคำตอบ

Translate

ขับเคลื่อนโดย Blogger.

มาสร้างรายได้จากการอัพโหลดวีดีโอลง Youtube กันเถอะ

สร้างรายได้จาก Youtueb
สวัสดีครับเพื่อนๆที่รักทุกท่าน วันนี้นายอาชีพก็จะมาชี้ช่องทาง การสร้างรายได้เสริม ให้กับเพื่อนๆอีกเช่นเคยครับ หวังว่าบทความนี้คงจะถูกใจผู้ที่ชื่นชอบท่องโลกอินเตอร์เน็ต โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้ที่ชอบดูคลิปวีดีโอหรือผู้ที่ชอบอัพโหลดคลิปวีดีโอต่างๆของตน ลงไปในเว็บไซต์ Youtube 

เอาล่ะ! มาถึงตอนนี้ เพื่อนๆคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักเว็บไซต์ Youtube กันใช่ไหมครับ? เพราะเรื่องราวที่นายอาชีพจะนำมาแชร์ในวันนี้ ถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับคนไทยเลยก็ว่าได้ครับ เพราะเมื่อไม่นานมานี้ YouTube ได้เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ >> www.youtube.co.th พูดง่ายๆก็คือเป็นเวอร์ชั่นของประเทศไทยนั่นเอง

ประสบการณ์ใหม่ที่เพื่อนๆจะได้ท่องเว็บยูทูป อย่างแรกเลยนะครับ เพื่อนๆสามารถค้นพบเนื้อหาภาษาไทยได้อย่างง่ายดายเลยทีเดียว ประเด็นสำคัญที่จะมาบอกเล่าในบทความนี้ก็คือ เจ้าของคลิปวีดีโอหรือเจ้าของคอนเทนต์ที่เป็นคนไทย สามารถสร้างรายได้จากวิดีโอคลิปที่ได้อัพโหลดลงไปใน YouTube ได้อีกด้วย จากเดิมที่แต่ก่อนนี้ไม่สามารถสร้างรายได้ได้ แต่ตอนนี้ทาง Youtube ได้เปิดโอกาสให้คนไทยได้สร้างรายได้จากการเป็นพันธมิตรร่วมกันแล้วครับ

ขั้นตอนคร่าวๆในการสร้างรายกับ Youtube
  • เปิดบัญชี Gmail จากนั้นก็สมัครเป็นสมาชิกเว็บไซต์ Youtube ประเทศไทย
  • อัพโหลดคลิปวีดีโอที่เราเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ (ห้าม COPY วีดีโอผู้อื่น ห้ามนำภาพและเสียงที่มีลิขสิทธิ์ที่ไม่ใช่ของตนมาอัพโหลดลงใน youtube ฝ่าฝืนโดนลบบัญชีหรืออาจถูกฟ้องร้องได้)
  • หลังจากนั้นเราก็เปิดการสร้างรายได้กับ Youtube เมื่อสมัครผ่านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว Youtube ก็จะส่งเมลมาแสดงความยินดี Congratulation ได้สมัครผ่านเป็นที่เรียบร้อยและเป็นพันธมิตรร่วมกันกับ Youtube
  • ขั้นตอนสุดท้ายก็คือ การสมัครเพื่อเชื่อมบัญชีกับ adsense  และก็รอการอนุมัติ อีกครั้ง
รายได้จาก Youtube จะเกิดขึ้นได้อย่างไร
นายอาชีพขอตอบเลยว่ามาจากโฆษณาครับ ยิ่งมีคนเข้าชมวีดีโอของเราเยอะแค่ไหน ก็ยิ่งสร้างโอกาสที่จะเพิ่มรายได้ให้กับเราครับ มีคนไทยอยู่หลายคนที่หารายได้จากการสร้างวีดีโอเป็นอาชีพเสริม แต่ชาวต่างชาติหลายๆประเทศเขาทำเป็นธุรกิจกันเลยนะครับ โดยการตั้งกลุ่มขึ้นมาถ่ายทำวีดีโอและสร้างเนื้อหาดีๆและน่าสนใจ เช่น คลิปการผจญภัยท่องเที่ยว คลิปตลกต่างๆ พอมีคนเข้ามาชมกัน ก็เกิดการแชร์และส่งต่อ ส่วนรายได้ก็จะเกิดจากส่วนแบ่งของค่าโฆษณาที่มาแสดงในวีดีโอของผู้สร้างที่ร่วมเป็นพันธมิตรครับ ถือว่าเป็นธุรกิจที่ทำเงินอย่างมากเลยทีเดียวเลยใช่ไหมครับ

วิธีในการเริ่มต้นสร้างรายได้กับ Youtube
สำหรับเพื่อนๆที่สนใจหารายได้เสริมจาก Youtube สิ่งที่ต้องเตรียมพร้อมก็มีดังนี้ กล้องวีดีโอ หรือจะให้ง่ายที่สุด เราก็ใช้มือถือของเรานี่แหละครับ ไปไหนมาไหนเดินทางเมื่อไหร่ ถ้าเห็นอะไรน่าสนใจก็หยิบขึ้นมาถ่าย หรือจะถ่ายความน่ารักของลูกหลาน หมาแมวในบ้านก็ไม่มีใครว่า ยกตัวอย่าง คลิปวีดีโอ ฮาร์ดคอร์ ก ไก่ ที่โด่งดัง เนื้อหาเกี่ยวกับเด็กลูกครึ่งที่กำลังหัดท่อง ก-ฮ ได้อย่างน่ารักน่าชัง เชื่อหรือไม่ครับ ว่าตอนนี้มีคนเข้าชมคลิปนี้มากกว่า 9 ล้านคนแล้ว ลองคิดดูนะครับว่ารายได้จะมากขนาดไหน เห็นไหมละครับการสร้างวีดีโอที่มีเนื้อหาแปลกใหม่และไม่ซ้ำใครเมื่อนำมาอัพโหลดลงใน Youtube ก็สามารถทำเป็นอาชีพเสริมได้ง่ายๆ และไม่แน่อาจจะกลายเป็นอาชีพที่ทำเงินก็ได้นะครับถ้าคลิปวีดีโอของเพื่อนๆเกิดโด่งดังขึ้นมา

แล้วพบกันใหม่กับผมนายอาชีพ ที่Blog ช่องทางทำเงิน บนพื้นที่เล็กๆแต่ความคิดไม่เล็กที่จะมาอัพเดตบทความอาชีพสุดฮิตและธุรกิจทำเงินที่น่าสนใจ ผมขอให้เพื่อนๆร่ำรวย เจองานที่ใช่ เจออาชีพที่ชอบนะครับ...สวัสดี

เรื่องที่เกี่ยวข้อง > ทำคลิปอะไรดี? สร้างคลิปอะไรดี? ให้เป็นที่สนใจในโลกออนไลน์ (Youtube)

นักเขียน: นายอาชีพ

Popular