ช่องทางทำเงิน วิธีหาเงินบนโลกอินเตอร์เน็ต


วิธีหาเงินทางอินเตอร์เนต
คราวที่แล้ว! นายอาชีพได้เขียนบทความเรื่อง
วิธีการหาสินค้ามาขายบนอินเตอร์เน็ตไปแล้ว เชื่อว่าหลายๆคนที่อ่าน คงได้แนวคิดไปบ้างไม่มากก็น้อย ถือว่าเป็นช่องทางทำเงินอีกหนึ่งช่องทางละกัน แต่สำหรับบางคนที่อยากหาเงินทางอินเตอร์เน็ต แต่ไม่ชอบลงทุนซื้อของมาสต๊อกไว้ ว่าไปก็มีวิธีหาเงินอยู่เหมือนกัน เพราะรูปแบบการหาเงินบนอินเตอร์เน็ตนั้นมีหลากหลาย เพียงแต่ว่าจะลงมือทำหรือไม่ เพราะบางครั้งอาจจะต้องใช้วันเวลาแรงกายแรงใจและทักษะบางอย่าง แต่ก็มีคนไทยหลายคนอยู่เหมือนกันนะ ที่หาเงินทางอินเตอร์เน็ตเป็นอาชีพเสริม


บางคนหาเป็นรายได้หลักเลยก็มี....

เพราะอาชีพเสริมกลายเป็นอาชีพที่ทำเงินที่มากกว่ารายได้ประจำเสียอีก
เอาล่ะ! นายอาชีพ จะจำแนกเป็นข้อๆว่าการหาเงินทางอินเตอร์เน็ตที่มีการจ่ายจริงทำเงินจริง จากที่เคยได้สัมผัสมา โดยจะเริ่มต้นจากการหาเงินแบบง่ายที่สุดเรียงลำดับไปหาการเงินทางอินเตอร์เน็ตที่คนส่วนใหญ่เค้าทำกัน

จะขอพูดถึงการหาเงินแบบไม่ต้องลงทุนนะครับ แต่จะต้องลงแรงกันหน่อย
คลิ๊กโฆษณา
อันนี้ทำง่าย ไม่ต้องคิดไรมา แต่เหนื่อยแถมได้เงินน้อย ไม่รู้จะคุ้มค่าไฟหรือเปล่าว แต่ถ้าทำหลายๆเว็บหรือมีทีมมีสายก็ได้เป็นกอบเป็นกำพอสมควร เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นหาเงินทางอินเตอร์เน็ต (ระวังด้วยเพราะบางเว็บก็ไม่จ่าย)
อัพโหลดไฟล์
เพื่อนเคยไปดาวนโหลดไฟล์กันไหม เช่น ziddu หรืออะไรก็แล้วแต่ ยิ่งไปดาวน์โหลดกันเยอะ เจ้าของไฟล์ก็จะได้ตังค์ ถ้าสนใจทำอันนี้ก็ไปสมัครสมาชิกซะนะ วิธีทำเราก็หาไฟล์แล้วไปอัพโหลดในเว็บ แนะนำ ziddu กับ mediafiles หลังจากนั้นก็รอคนมาโหลดจนครบจำนวน และรอรายได้ที่จะตามมา
ขายภาพออนไลน์
อันนี้เหมาะกับคนที่มีทักษะทางด้านถ่ายภาพ ถ่ายเสร็จลองเอาไปขายในเว็บดู บางคนรวยจากการขายภาพออนไลน์ถ้าสนใจลองไปหาข้อมูลที่ สต็อกโฟโต้ไทยแลนด์
เป็นตัวแทนขายสินค้า (affiliate)
ในโลกอินเตอร์เน็ตนั้น การเป็นตัวแทนขายสินค้าไม่ใช่เรื่องใหม่เลย มีมานานแล้ว หลายๆคนก็ทำเงินจากตรงนี้ไปมากเลยทีเดียว บางคนได้บ้านได้รถ มาจากการเป็นตัวแทนขายสินค้านี่แหละ ยกตัวอย่าง เป็นตัวแทนขายสินค้าให้ อเมซอนดอทคอม (affiliate amazon) หลายๆคนคงเคยได้ยินว่าเว็บนี้ขายทุกอย่าง สากกระเบือยันเรือรบเลยทีเดียว
ติดโฆษณา ติดแบนเนอร์ต่างๆ
 อันนี้บรรดาเว็บมาสเตอร์ทั้งหลายจะเข้าใจดี ว่ารายได้ที่หาเลี้ยงปากท้องค่าขนมนมเนย มาจากการติดโฆษณาในเว็บไซต์ตนเอง ยกตัวอย่าง yengo,adsense และอื่นๆ

จริงๆแล้วยังมีวิธีหาเงินทางอินเตอร์เน็ตอีกมากมาย เอาไว้นายอาชีพ จะทยอยเขียนออกมาเรื่อยๆนะ วันนี้เอาแค่นี้ก่อน บทความหน้านายอาชีพ จะมาชี้ช่องทำเงินตามสไตล์ความชอบของแต่ละคนเลยละกัน และลงรายละเอียดให้ลึกกว่านี้ รับรองว่าเป็นอาชีพที่ทำเงินและธุรกิจที่ทำเงินอย่างแน่นอน

ย้อนกลับไปอ่าน >> วิธีหาสินค้ามาขายบนอินเตอร์เน็ต <<

บทความที่น่าสนใจ 
วิธีการหารายได้เสริม จากการขายภาพถ่ายบนโลกออนไลน์
สร้างแอปพิเคชั่นบนมือถือ ธุรกิจทำเงินที่สร้างรายได้อย่างไม่น่าเชื่อ


เขียนโดย: นายอาชีพ

Popular