แนะนำอาชีพเสริม อาชีพทำเงิน รวมวิธีการสร้างรายได้แบบยั่งยืน อยากขายของแต่ไม่รู้ว่าจะขายอะไร ที่นี่มีคำตอบ

Translate

ขับเคลื่อนโดย Blogger.

หาอาชีพเสริมเพื่อเพิ่มรายได้ ตอน 1

วิธีหางานเสริม งานพิเศษ แบบง่ายๆ
ปัญหาที่คิดไม่ตกเสมอสำหรับคนที่ต้องการหารายได้เสริม มักมีคำถามที่อยู่ในใจว่าจะหาอาชีพเสริมอะไรดีนะไว้เพิ่มรายได้ให้เพียงพอกับค่าใช้จ่ายในยุคปัจจุบัน 

มีหลายๆคนที่ทำงานประจำที่อยากมีเงินในกระเป๋าเพิ่ม แต่ก็ต้องกลับมานั่งคิดนอนคิดว่าจะทำอาชีพเสริมอะไรดี?ปิดร้านกาแฟ เปิดร้านเบเกอรี่ เปิดร้านอาหาร เปิดร้านขายเครื่องดื่ม เปิดร้านขายเสื้อผ้า หลายๆความคิดผุดขึ้นในหัว แต่ก็ไม่ได้ลงมือทำสักที เพราะข้อจำกัดทางด้านเวลา อีกไหนจะเรื่องของทักษะและเงินทุน สิ่งที่คิดมาก็ทำให้ฝันสลาย เมื่อมีความคิดด้านลบ 

และเมื่อมีความคิดด้านลบแล้วก็จะทำให้ไม่อยากลงมือทำอะไรทั้งนั้น และท้ายที่สุดคุณก็เป็นมนุษย์เงินเดือนต่อไป คุณอาจจะมองว่าหน้าที่การงานอาชีพของคุณมั่นคงดีอยู่แล้ว ไม่ต้องดิ้นรนอะไรอีก ขอทำงานกินเงินเดือน เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด 

แต่คุณอย่าลืมว่า ความแน่นอนคือความไม่แน่นอน คงเคยได้ยินคำนี้กันใช่ไหม อะไรๆก็เกิดขึ้นได้ จะเกิดอะไรขึ้นถ้าบริษัทอันมั่นคงที่คุณทำงานและยึดเป็นอาชีพหลัก อยู่มาวันนึงบริษัทจ้างให้คุณออก แล้วคุณมีแผนสำรองไหม? คุณจะทำอย่างไรต่อไปกับอายุที่เริ่มมากขึ้นไปทุกวัน... 

บทความนี้ไม่ได้ตั้งใจจะทำให้คุณกลัวแต่อย่างใด แต่อยากปลุกพลังให้คุณหายหวาดกลัวจากสิ่งที่คุณพยายามแสวงหา แน่นอนว่าการหารายได้เสริมและรายได้พิเศษ อาจเป็นเรื่องยากสำหรับคนที่ไม่มีเวลาและขาดทักษะ แต่อย่าเอาสิ่งเหล่านี้มาเป็นข้ออ้างเลย ทุกๆคนบนโลกใบนี้มี 24ชั่วโมงเท่ากัน ทำไมบางคนทำได้ ทำไมบางคนหาเวลาได้ ทำไมบางคนหาเงินได้มาก "แล้วทำไมคุณถึงจะทำไม่ได้ล่ะ?" ดังนั้นการที่คุณอยากจะมีรายได้เพิ่มขึ้น คุณก็ต้องเรียนรู้เรื่องการบริหารเวลาให้เป็น เพื่อเป้าหมายอันสูงสุดในชีวิต นั่นก็คือ อิสระภาพทางการเงิน

ผู้เขียน: นายอาชีพ
Photo by: geralt/Gerd Altmann (pixabay)

ติดตาม > หาอาชีพเสริมเพื่อเพิ่มรายได้ ตอน 2 ขายของโดยไม่มีเงินทุนและไม่ต้องสต๊อกสินค้า

Popular